วัตถุดิบ
- ปลายข้าว 1 ช้อนโต๊ะ
- เนื้อปลาทับทิม 3 ช้อนโต๊ะ
- ฟักทอง 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำซุป 2 ถ้วย
- ต้มปลายข้าวกับน้ำซุปจนสุกนิ่ม แล้วพักไว้
- นำปลาทับทิม และฟักทองไปนึ่งจนสุกนิ่ม
- นำปลาทับทิมมายีผ่านตะแกรงตาถี่ หรือจะปั่นละเอียดด้วยเครื่องปั่น ฟักทองและปลายข้าวก็เช่นเดียวกัน
- นำทั้งสามอย่างมาผสมกันถ้าข้นเกินก็เติมน้ำซุปลงไป
*ระวังเรื่องก้างปลานะค่ะ
ประโยชน์ของปลาทับทิม
- ย่อยง่าย
- มีโอเมก้า 3
- อุดมไปด้วยไขมันไม่อิ่มตัว
- บำรุงสมองเสริมสร้างความจำ
ประโยชน์ของฟักทอง
- มีวิตามินเอสููง
- มีวิตามินซี
- บำรุงสายตา
- มีแคลเซียม
- มีเบต้าแคโรทีน
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น