ข้าวตุ๋นใบตำลึง
วัสดุ
- ใบตำลึงอ่อน 10 ใบ
- น้ำซุป 2 ถ้วย
- ปลายข้าว 2 ช้อนโต๊ะ
- ต้นปลายข้าวกับน้ำซุปจนปลายข้าวนั้นสุกนิ่ม
- ใส่ใบตำลึง ต้มต่อจนสุกดี
- นำปลายข้าวกับใบตำลึงที่ต้มสุกแล้วมาบดผ่านตะแกรงตาถี่ หรือปั่นละเอียดด้วยเครื่องปั่นแต่คุณแม่ต้องแยกเครื่องปั่นสำหรับลูกโดยเฉพาะนะค่ะ
ประโยชน์ของใบตำลึง
- ถอนพิษไข้
- แก้ดับพิษร้อน
- แก้ปวดแสบปวดร้อน
- ช่วยลดไข้
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น