หน้าเว็บ

2556/04/22

เมนูสำหรับเจ้าตัวน้อย ข้าวตุ๋นใบตำลึง


ข้าวตุ๋นใบตำลึง
วัสดุ
  • ใบตำลึงอ่อน              10 ใบ
  • น้ำซุป                           2 ถ้วย
  • ปลายข้าว                     2 ช้อนโต๊ะ
วิธีการทำ
  1. ต้นปลายข้าวกับน้ำซุปจนปลายข้าวนั้นสุกนิ่ม
  2. ใส่ใบตำลึง ต้มต่อจนสุกดี
  3. นำปลายข้าวกับใบตำลึงที่ต้มสุกแล้วมาบดผ่านตะแกรงตาถี่ หรือปั่นละเอียดด้วยเครื่องปั่นแต่คุณแม่ต้องแยกเครื่องปั่นสำหรับลูกโดยเฉพาะนะค่ะ
*ถ้าบดข้าวกับใบตำลึงเสร็จแล้วมันข้นเกินไปคุณแม่สามารถเติมน้ำซุปลงไปอีกได้นะค่ะ

ประโยชน์ของใบตำลึง
  1. ถอนพิษไข้
  2. แก้ดับพิษร้อน
  3. แก้ปวดแสบปวดร้อน
  4. ช่วยลดไข้

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ประโยชน์ของผักกาดขาว

          ผักกาดขาวใครหลาย ๆ คนชอบทานแต่ถ้าถามว่ารู้ประโยชน์ที่แท้จริงหรือไม่นั้นคงตอบได้ยาก จริง ๆ แล้วผักกาดขาวมีสรรพคุณทางยาด้วย คุณแ...