หน้าเว็บ

2556/07/07

ประโยชน์ของไข่แดง



          เมนูที่ทำจากไข่เราคงคุ้นเคยกันมาตั้งแต่เด็ก ๆ ไม่ว่าจะเป็นไข่ต้ม ไข่ตุ๋น ไข่พะโล้ 
มันฝรั่งบดไข่แดง  ฯลฯ ล้วนแต่มีประโยชน์ที่มากมายแต่ก็ต้องทำให้สุกเสียก่อนมิฉะนั้นจะเป็นโทษนะค่ะ

 ประโยชน์ของไข่แดง
1. โปรตีน เสร้มสร้างส่วนที่สึกหรอของร่างกาย
2. ไขมัน ช่วยป้องกันการสูญเสียความร้อนของร่างกาย
3. มีวิตามินบี เป็นส่วนสำคัญในการสร้างเม็ดเลือดแดง
4. ธาตุเหล็ก ป้องกัน โลหิตจางที่เกิดจากการขาดธาตุเหล็ก
5. กรดโฟลิก ช่าวเรื่องโครงสร้างสมองให้สมบูรณ์ ช่วยในการดูดซึมน้ำตาลและโปรตีน
6. มีไรโบฟลาวิน มีความจำเป็นต่อการหายใจของเซลล์ รักษาสภาพของเยื่อบุผิว
7. มีโคลีน ช่วยเสริมสร้างความจำให้กับเจ้าตัวน้อย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ประโยชน์ของผักกาดขาว

          ผักกาดขาวใครหลาย ๆ คนชอบทานแต่ถ้าถามว่ารู้ประโยชน์ที่แท้จริงหรือไม่นั้นคงตอบได้ยาก จริง ๆ แล้วผักกาดขาวมีสรรพคุณทางยาด้วย คุณแ...