หน้าเว็บ

2556/07/08

ประโยชน์ของถั่วแขก



          ถั่วแขกเป็นถั่วที่มีประโยชน์ทั้งเมล็ดและเปลือกฝัก มีรสชาติอร่อย จึงนิยมนำมาประกอบอาหาร
ทานได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ในที่นี้จะกล่าวถึงเมนูของเด็ก เช่น ปลากินผักตุ๋น ที่มีผักมากมายหลายชนิด
ในถั่วแขกมีประโยชน์มากก็จริงแต่ต้องทำให้สุกมิฉะนั้นจะเกิดอาการถั่วเป็นพิษได้

ประโยชน์ของถั่วแขก
1. ช่วยเสริมการรักษาโรงมะเร็ง
2. มีสารสำคัญอย่างกลุ่มโพลีแซคคาไรด์ สารทริปซิน รักษามะเร็งในเม็ดเลือด
3. ช่วยเสริมการรักษาโรคไข้เลือดออก
4. ช่วยเสริมการรักษาภาวะเม็ดโลหิตขาวต่ำ
5. บำรุงม้าม รักษาโรคบิด
6. เปลือกฝัก ยังใช้ระงับอาการปวดบวม ปวดตามเอว แผลที่เต้านม
7. ส่วนของเมล็ด บำรุงม้าม ไต แก้กระหายน้ำ และตกขาว

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ประโยชน์ของผักกาดขาว

          ผักกาดขาวใครหลาย ๆ คนชอบทานแต่ถ้าถามว่ารู้ประโยชน์ที่แท้จริงหรือไม่นั้นคงตอบได้ยาก จริง ๆ แล้วผักกาดขาวมีสรรพคุณทางยาด้วย คุณแ...