2556/04/23
ไขปริศนา"เฉาก๊วยกินแล้วลูกดำ"
เฉาก๊วยกินแล้วลูกตัวดำจริงหรือ
คนโบราณเชื่อกันว่าคนท้องที่กินเฉาก๊วยแล้วลูกจะตัวดำ มาจนถึงปัจจุบันนี้ก็ยังคงเชื่อกัน
อย่างนั้น จนเป็นความเชื่อที่คุณแม่ตั้งครรภ์หลาย ๆ คนไม่รู้ว่าเป็นเรื่องจริงงหรือเท็จกันแน่
วันนี้เราจะมาไขปริศนากันกับคำโบราณที่ว่า "คนท้องกินเฉาก๊วยแล้วลูกจะออกมาตัวดำ" กันค่ะ
อันที่จริงแล้วสีผิวของลูกน้อยนั้นขึ้นอยู่กับเม็ดสี ซึ่งเป็นไปตามพันธุกรรมของพ่อแม่เป็นหลัก
ถ้าพ่อแม่เป็นคนที่มีสีผิวขาวทั้งคู่ ต่อให้คุณแม่กินเฉาก๊วยมากเท่าใดสีผิวของลูกก็คงไม่ดำ
เพราะพันธุกรรมพ่อแม่ขาว จึงโล่งใจได้เลยว่าการกินเฉาก๊วยของคุณแม่ตั้งครรภ์ไม่มีผลต่อลูกน้อยในครรภ์อย่างแน่นอน ถ้าคุณแม่มีความสุขที่จะกินก็ให้คุณแม่กินเถอะค่ะลูกจะได้มีความสุขไปด้วย
แต่ก็ควรระวังเรื่องความหวานนะค่ะ ที่จะมีผลต่อลูกน้อยทำให้เป็นเบาหวานได้ทานแต่น้อย ๆ พอดี ๆ ค่ะ
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ประโยชน์ของผักกาดขาว
ผักกาดขาวใครหลาย ๆ คนชอบทานแต่ถ้าถามว่ารู้ประโยชน์ที่แท้จริงหรือไม่นั้นคงตอบได้ยาก จริง ๆ แล้วผักกาดขาวมีสรรพคุณทางยาด้วย คุณแ...
-
ข้าวตุ๋นซุปปลาทับทิม วัตถุดิบ ปลายข้าว 1 ช้อนโต๊ะ เนื้อปลาทับทิม 3 ช้อนโต๊ะ ฟักทอง 2 ช้อ...
-
ถั่วแขกเป็นถั่วที่มีประโยชน์ทั้งเมล็ดและเปลือกฝัก มีรสชาติอร่อย จึงนิยมนำมาประกอบอาหาร ทานได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ในที่นี้จะกล่า...
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น