เมนูที่ทำจากไข่เราคงคุ้นเคยกันมาตั้งแต่เด็ก ๆ ไม่ว่าจะเป็นไข่ต้ม ไข่ตุ๋น ไข่พะโล้
มันฝรั่งบดไข่แดง ฯลฯ ล้วนแต่มีประโยชน์ที่มากมายแต่ก็ต้องทำให้สุกเสียก่อนมิฉะนั้นจะเป็นโทษนะค่ะ
ประโยชน์ของไข่แดง
1. โปรตีน เสร้มสร้างส่วนที่สึกหรอของร่างกาย
2. ไขมัน ช่วยป้องกันการสูญเสียความร้อนของร่างกาย
3. มีวิตามินบี เป็นส่วนสำคัญในการสร้างเม็ดเลือดแดง
4. ธาตุเหล็ก ป้องกัน โลหิตจางที่เกิดจากการขาดธาตุเหล็ก
5. กรดโฟลิก ช่าวเรื่องโครงสร้างสมองให้สมบูรณ์ ช่วยในการดูดซึมน้ำตาลและโปรตีน
6. มีไรโบฟลาวิน มีความจำเป็นต่อการหายใจของเซลล์ รักษาสภาพของเยื่อบุผิว
7. มีโคลีน ช่วยเสริมสร้างความจำให้กับเจ้าตัวน้อย
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น