วัตถุดิบ
วิธีทำ
- ต้มน้ำซุปกับปลายข้าวจนสุกนิ่มและพักไว้
- ต้มตับไก่และมะเขือเทศจนสุกดี
- ลอกเปลือกมะเขือเทศผ่าเอาเมล็ดออก
- ยีมะเขือเทศและตับไก่ผ่านตะแกรงตาถี่ หรือปั่นละเอียดด้วยเครื่องปั่น ปลายข้าวก็เช่นกัน
- นำมะเขือเทศ ตับและปลายข้าวที่บดละเอียดผสมกันจนเป็นเนื้อเดียว ถ้าข้นเกินไปก็สามารถเติมน้ำซุปลงไปได้อีกตามความเหมาะสม
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น