หน้าเว็บ

2556/04/22

เมนูสำหรับเจ้าตัวน้อย ผักกาดขาวบดตับ

ผักกาดขาวบดตับ
วัตถุดิบ
  • ผักกาดขาว              2-3 ใบ
  • ตับหมู                         2 ช้อนโต๊ะ
  • ปลายข้าว                   2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำซุป                         2 ถ้วย
วิธีทำ
  1. นำปลายข้าวไปต้มกับน้ำซุปจนข้าวสุกนิ่ม
  2. เมื่อข้าวสุกนิ่มใส่ผักกาดขาวลงต้มจนสุกจากนั้นพักไว้
  3. นำตับหมูนึ่งจนสุก
  4. นำปลายข้าว และผักกาดขาวบดผ่านตะแกรงตาถี่ หรือปั่นละเอียดกับเครื่องปั่น ตับหมูก็ทำเช่นเดียวกัน
  5. นำปลายข้าว ผักกาดขาว ตับหมูที่บดละเอียดมาผสมกัน ถ้าข้นสามารถเติมน้ำซุปลงไปได้อีกค่ะ


ประโยชน์ของตับหมู
  1. มีธาตุเหล็ก

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ประโยชน์ของผักกาดขาว

          ผักกาดขาวใครหลาย ๆ คนชอบทานแต่ถ้าถามว่ารู้ประโยชน์ที่แท้จริงหรือไม่นั้นคงตอบได้ยาก จริง ๆ แล้วผักกาดขาวมีสรรพคุณทางยาด้วย คุณแ...