วัตถุดิบ
- ผักกาดขาว 2-3 ใบ
- ตับหมู 2 ช้อนโต๊ะ
- ปลายข้าว 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำซุป 2 ถ้วย
- นำปลายข้าวไปต้มกับน้ำซุปจนข้าวสุกนิ่ม
- เมื่อข้าวสุกนิ่มใส่ผักกาดขาวลงต้มจนสุกจากนั้นพักไว้
- นำตับหมูนึ่งจนสุก
- นำปลายข้าว และผักกาดขาวบดผ่านตะแกรงตาถี่ หรือปั่นละเอียดกับเครื่องปั่น ตับหมูก็ทำเช่นเดียวกัน
- นำปลายข้าว ผักกาดขาว ตับหมูที่บดละเอียดมาผสมกัน ถ้าข้นสามารถเติมน้ำซุปลงไปได้อีกค่ะ
- มีธาตุเหล็ก
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น